Pháp: Cựu thủ lĩnh đảng cực hữu bị cáo buộc biển thủ công quỹ

Ngày 13/9, ông Jean-Marie Le Pen, người sáng lập đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) ở Pháp, đã bị cáo buộc tội “biển thủ công quỹ” vì đòi hỏi một cách phi pháp khoản tiền từ Nghị viện châu Âu (EP) để chi trả cho đội ngũ nhân viên tại Pháp.

Chú thích ảnh
Ông Jean-Marie Le Pen. Ảnh: AFP

Ông Le Pen, 91 tuổi, thành viên EP từ năm 1980 cho đến đầu năm 2019, đã bị điều tra về hành vi chi tiêu bất hợp lý các khoản tiền gần 7 triệu euro từ quỹ của EP trong thời gian từ năm 2009-2017.           
Theo luật sư Frederic Joachim, ông Le Pen đã bị thẩm vấn hơn 4 giờ liền, đồng thời lên án vụ việc này là "sự can thiệp của cơ quan tư pháp vào cơ quan lập pháp".  

Ông Le Pen hồi tháng 6/2018 đã sử dụng quyền miễn trừ dành cho các nghị sĩ để ngăn cản các nhà điều tra chống tham nhũng thẩm vấn ông về vụ việc.  Ông đã bị EP tước quyền miễn trừ hồi tháng 3, mặc dù vậy, ông vẫn từ chối xuất hiện trước các thẩm phán.

Bà Marine Le Pen, con gái của chính trị gia theo đường lối cực hữu hiện đứng đầu đảng Tập hợp Quốc gia (tên mới của FN) cũng bị buộc tội trong vụ việc trên.

Bích Liên (TTXVN)
Pháp kêu gọi EU đưa ra bộ quy tắc chung về quản lý tiền ảo
Pháp kêu gọi EU đưa ra bộ quy tắc chung về quản lý tiền ảo

Cơn sốt tiền kỹ thuật số (tiền ảo) đang bùng lên mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có các nước châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN