Pháp: Tích cực triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ

Người đứng đầu cơ quan y tế khu vực Paris (Pháp) Amelie Verdier cho biết 25 trung tâm tiêm vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ đã được thiết lập, trong đó có ở thủ đô Paris, kể từ ngày 8/7. Tính đến ngày 29/7, hơn 8.000 mũi tiêm đã được thực hiện tại Paris. Riêng trong tuần trước, lực lượng chức năng đã tiêm được khoảng 5.000 mũi.

Trước việc thiếu nhân lực, Chính phủ Pháp cho biết sẽ huy động thêm lực lượng để triển khai việc tiêm chủng, trong đó có cả các sinh viên đang theo học ngành y.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ cho người dân tại Paris, Pháp ngày 27/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Pháp có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao thứ 5 trên toàn thế giới, với khoảng 2.000 ca. Hơn 95% trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Pháp là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Đậu mùa khỉ đang lây lan chưa từng có ở châu Âu và một số nước như Mỹ, Canada. Trước tháng 5, virus này chủ yếu lây lan ở Tây và Trung Phi. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có trên 18.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được phát hiện trên khắp thế giới bên ngoài châu Phi, hầu hết là ở châu Âu. Ngày 1/8, Ấn Độ thông báo ca tử vong thứ tư có liên quan đến virus đậu mùa khỉ bên ngoài châu Phi. Tây Ban Nha cũng ghi nhận 2 trường hợp tử vong vào cuối tuần qua. Các ca bệnh gia tăng đã gây áp lực đối với các nước trong việc triển khai tiêm vaccine chống lại bệnh đậu mùa khỉ.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tránh lây lan đậu mùa khỉ, Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu động vật từ châu Phi
Tránh lây lan đậu mùa khỉ, Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu động vật từ châu Phi

Bộ Môi trường, Nước và Nông nghiệp của Saudi Arabia vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với các loài động vật gặm nhấm và động vật linh trưởng từ châu Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN