Pháp: Tạm đóng cửa sân bay Montpellier sau vụ máy bay trượt khỏi đường băng

Ngày 24/9, các nhà chức trách Pháp thông báo đóng cửa vô thời hạn sân bay tại thành phố Montpellier sau khi xảy ra sự cố máy bay vận chuyển hàng hóa trượt khỏi đường băng và phần đầu máy bay lao xuống hồ. 

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 thuộc hãng vận tải hàng hóa West Atlantic trượt khỏi đường băng tại sân bay Montpellier, Pháp ngày 24/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy sau cú trượt, một nửa thân trên của chiếc Boeing 737 thuộc hãng vận tải hàng hóa West Atlantic đã tiếp nước. Chính quyền địa phương cho biết 3 thành viên phi hành đoàn đã thoát ra an toàn và không bị thương tích. 

Giới chức sở tại cho biết sân bay Montpellier sẽ tạm ngừng hoạt động đối với cả máy bay chở khách và máy bay chở hàng cho đến khi có thông báo mới. Biện pháp này được thực thi nhằm đảm bảo an ninh trong lúc các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân gây sự cố. Nguồn thạo tin cho biết sân bay sẽ đóng cửa ít nhất là cho đến khi đơn vị chuyên trách di chuyển được máy bay gặp sự cố và khu vực đường băng được xác định là an toàn. 

Thông báo trên trang web chính thức, Ban quản lý sân bay Montpellier khẳng định đây là "sự cố kỹ thuật gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường". Điều này sẽ làm gián đoạn các chuyến bay dự kiến khởi hành và hạ cánh xuống sân bay này.

Lịch trình bay trong ngày 24/9 của sân bay Montpellier bao gồm 21 chuyến bay thương mại, song theo thông tin trên trang web chính thức, các chuyến bay này đều đã bị hủy hoặc được chuyển hướng đến thành phố Marseille. Hiện đang là cao điểm mùa du lịch và sân bay Montpellier đón trung bình 197.000 lượt du khách mỗi tháng.

Hoàng Châu (TTXVN)
Hạ cánh trượt khỏi đường băng, siêu máy bay tàng hình B-2 của Mỹ hư hỏng nặng
Hạ cánh trượt khỏi đường băng, siêu máy bay tàng hình B-2 của Mỹ hư hỏng nặng

Đã xảy ra một sự cố kĩ thuật liên quan đến cú hạ cánh trượt khỏi đường băng của một máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN