Hạ cánh trượt khỏi đường băng, siêu máy bay tàng hình B-2 của Mỹ hư hỏng nặng

Đã xảy ra một sự cố kĩ thuật liên quan đến cú hạ cánh trượt khỏi đường băng của một máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 của Mỹ.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cho thấy chiếc B-2 Spirit đã chệch hẳn đường băng. Ảnh: The Drive

Theo mạng tin “The Drive”, vụ việc xảy ra vào khoảng 00h40 rạng sáng ngày 14/9 tại căn cứ không quân Whiteman ở bang Missouri. Trước đó, chiếc B-2 này đã gặp sự cố về hệ thống thủy lực trong một chuyến bay huấn luyện và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ Whiteman.

Máy bay hư hỏng sau khi hạ cánh ngoài ý muốn. Lệnh giới hạn đã được ban bố trong phạm vi bán kính gần 10km từ căn cứ. Hiện chưa rõ mức độ hư hỏng của chiếc B-2 này, nhưng dường như máy bay siêu tàng hình của Mỹ đã rơi vào tình trạng hạ cánh lệch đường băng, kết thúc bằng cú chúi mũi xuống cánh đồng cỏ kế bên đường băng.

Trước đề nghị của The Drive về xác nhận thông tin, giới chức hữu quan đã có thông báo chính thức. Theo đó, sự cố xảy ra lúc 00h40 sáng ngày 14/9, khi một chiếc B-2 Spirit của Không quân Mỹ gặp sự cố kĩ thuật trong một phiên bay huấn luyện thông thường và buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Máy bay tiếp đất trượt khỏi đường băng và có hư hỏng. Nhưng không có thương vong về người, không xảy ra cháy nổ. Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

B-2 là máy bay ném bom chiến lược, tầm xa, được trang bị công nghệ tàng hình và có khả năng mang bom hạt nhân. Theo Không quân Mỹ, hiện phi đội máy bay ném bom tàng hình của nước này đang sở hữu 20 chiếc B-2. Phần lớn máy bay B-2 của Mỹ đều được đặt tại căn cứ Whiteman ở Missouri. Giá thành cho một chiếc B-2 khoảng hơn 1 tỉ USD.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Mỹ công bố hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21
Mỹ công bố hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21

Quân đội Mỹ đã công bố hình ảnh mới nhất về chiếc máy bay ném bom tàng hình B-21 có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân đang được phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN