Pháp hối thúc Nga đàm phán về vấn đề Ukraine

Ngày 12/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hối thúc người đồng cấp Nga Vladimir Putin "quay lại bàn đàm phán" nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình và chấm dứt xung đột ở Ukraine. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại Bormes-les-Mimosas ngày 19/8/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trên đài truyền hình France 2, Tổng thống Pháp cho biết ông đưa ra lời kêu gọi trên nhằm tránh nguy cơ xảy ra xung đột trên toàn cầu. Ông nhấn mạnh rằng việc duy trì lập trường sẵn sàng đối thoại là cần thiết cho tương lai. Ông tự tin rằng Kiev cũng sẽ ngồi vào bàn đàm phán ở một thời điểm thích hợp trong tương lai. 

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Moskva và Paris đang tiến hành đối thoại ở cấp lãnh đạo và cấp bộ trưởng để thảo luận về tình hình tại Ukraine và các cuộc tiếp xúc này diễn ra thường xuyên. 

Đại sứ Nga tại Pháp - ông Alexey Meshkov cho biết tuy không có cuộc tiếp xúc nào được chuẩn bị đặc biệt, nhưng chúng diễn ra khá thường xuyên và liên quan đến tình hình chung.

Thanh Phương  (TTXVN)
Những tín hiệu mới về đàm phán Nga - Mỹ liên quan đến xung đột ở Ukraine
Những tín hiệu mới về đàm phán Nga - Mỹ liên quan đến xung đột ở Ukraine

Trong cuộc gặp tại Astana, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan dự định thảo luận về ý tưởng của Ankara về một thỏa thuận lớn giữa Nga và các quốc gia ủng hộ Ukraine - Mỹ, Anh, Đức và Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN