Palestine triệu hồi Đại sứ tại Washington

Bộ Ngoại giao Palestine cho hay Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) ngày 15/5 đã triệu hồi Đại sứ Palestine tại Mỹ nhằm phản ứng với việc Mỹ chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, bộ trên nêu rõ: "Theo chỉ đạo trực tiếp của Tổng thống Mahmoud Abbas, Bộ Ngoại giao thông báo Đại sứ tại Washington, Trưởng phái đoàn của Tổ chức Giải phóng Palestine Husam Zomlot, đã được triệu hồi sau việc Mỹ chuyển Đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem". Bộ trên cũng lưu ý Đại sứ Zomlot sẽ trở về Palestine ngay trong ngày 16/5.

Trước đó ngày 14/5, Mỹ đã chính thức mở Đại sứ quán tại Jerusalem, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trên thế giới. Động thái này đã làm bùng nổ các cuộc biểu tình của người Palestine ở biên giới Dải Gaza với Israel, dẫn đến những vụ đụng độ bạo lực khiến hơn 60 người Palestine thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương. Đây là ngày đẫm máu nhất trong xung đột Palestine-Israel kể từ cuộc chiến Gaza năm 2014.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga tuyên bố sẵn sàng chủ trì cuộc gặp thượng đỉnh Palestine-Israel
Nga tuyên bố sẵn sàng chủ trì cuộc gặp thượng đỉnh Palestine-Israel

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ngày 15/5, Phó Đại sứ thứ nhất của Phái đoàn thường trực Nga tại LHQ, ông Dmitry Polyanskiy cho biết Nga sẵn sàng đứng ra chủ trì một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Palestine và Israel để tái khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN