Pakixtan mở chiến dịch quân sự quy mô lớn

Ngày 5/7 (giờ Việt Nam), quân đội Pakixtan đã mở một chiến dịch quân sự trên không và trên bộ ở khu vực Kurram trên biên giới giáp với Ápganixtan, có quy mô lớn đầu tiên của nước này kể từ khi trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt hôm 2/5.

Thiếu tướng Athar Abbas phát biểu với báo giới. Ảnh: Internet.


Phát ngôn viên quân đội Pakixtan, Thiếu tướng Athar Abbas cung cấp rất ít thông tin chi tiết về chiến dịch ở Kurram, một khu vực bộ lạc ngày càng được sử dụng làm nơi ẩn náu của những phần tử vũ trang có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qeada. Tuy nhiên, ông khẳng định cuộc tấn công nhằm mở lại con đường dẫn đến Parachinar, một thị trấn Shiite trên biên giới với Ápganixtan vốn bị cô lập với phần còn lại của Pakixtan và đối mặt với ngày càng nhiều cuộc tấn công của các phần tử vũ trang Hồi giáo. Nhiều kẻ trong số này đã bỏ chạy khỏi khu vực Bắc Waziristan sau chiến dịch tấn công tăng cường bằng máy bay không người lái của Mỹ. Ông Abbas nói: "Chiến dịch này được phát động nhằm quét sạch các phần tử vũ trang trong khu vực, những kẻ chuyên bắt cóc và tấn công liều chết nhằm vào các cơ sở và các lực lượng an ninh ở đó".

Cuộc tấn công này diễn ra chỉ vài ngày sau khi một chỉ huy cấp cao của lực lượng phiến quân ở Kurram có tên Fazal Saeed Haqqani trốn chạy khỏi Taliban tại Pakixtan vì không đồng ý với hoạt động tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường Pakixtan.

Trong diễn biến liên quan, Tư lệnh sắp mãn nhiệm của lực lượng Mỹ và NATO tại Ápganixtan, Tướng bốn sao David Petraeus cho biết trọng tâm của cuộc chiến ở nước này trong những tháng tới sẽ chuyển từ thành trì của Taliban ở miền Nam sang khu vực biên giới phía Đông giáp với Pakixtan.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản