Pakistan sơ tán hàng trăm sinh viên khỏi thủ đô Kyrgyzstan

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, ngày 19/5, Ngoại trưởng Pakistan Ishaq Dar cho biết, hơn 650 sinh viên Pakistan đã được hồi hương từ Kyrgyzstan, 2 ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa người dân địa phương và người nước ngoài gần chỗ ở của sinh viên tại thủ đô Bishkek làm 4 sinh viên Pakistan bị thương.

Phát biểu họp báo ở Islamabad, Ngoại trưởng Ishaq Dar nêu rõ: “3 chuyến bay thương mại đặc biệt đã được sắp xếp (để hồi hương cho các sinh viên Pakistan). Đây là vụ tấn công nhằm vào sinh viên nước ngoài - không chỉ sinh viên Pakistan. Ngoài ra còn có sinh viên Ấn Độ, Bangladesh và Arab”.

Hiện có hơn 11.000 người Pakistan đang theo học trên khắp Kyrgyzstan, nơi được sinh viên y khoa ưa chuộng.

Ngày 18/5, Chính phủ Pakistan đã triệu Đại biện lâm thời Kyrgyzstan tới trụ sở Bộ Ngoại giao để đề nghị cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc đụng độ.

Trong một tuyên bố trực tuyến, Bộ Nội vụ Kyrgyzstan cho rằng “sự xáo trộn” này xảy ra sau một sự cố hồi đầu tuần khi sinh viên nước ngoài trình báo bị “những người không rõ danh tính” quấy rối trong ký túc xá.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Ba Lan, Litva muốn giúp Ukraine đưa nam giới độ tuổi nhập ngũ hồi hương
Ba Lan, Litva muốn giúp Ukraine đưa nam giới độ tuổi nhập ngũ hồi hương

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan và Litva tuyên bố có thể giúp đưa công dân Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ hồi hương, trong bối cảnh Kiev tăng cường nỗ lực bổ sung quân số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN