Pakistan kịch liệt lên án vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan

Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 8/5 tuyên bố Islamabad kịch liệt lên án vụ tấn công xảy ra cùng ngày tại một trường học ở khu vực phía Tây thủ đô Kabul của nước láng giềng Afghanistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Kabul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ: “Chính phủ và nhân dân Pakistan xin chân thành gửi lời chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Afghanistan và cầu nguyện cho những người bị thương sớm bình phục. Pakistan lên án mọi hình thức và biểu hiện của chủ nghĩa khủng bố”.

Tuyên bố khẳng định Pakistan luôn sát cánh với nhân dân Afghanistan trong cuộc chiến chống khủng bố. Bên cạnh đó, Islamabad cũng nhắc lại quyết tâm tiếp tục ủng hộ Kabul trên con đường hướng tới hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Cùng ngày, một quan chức an ninh cấp cao của Afghanistan yêu cầu giấu tên tiết lộ con số thương vong trong vụ tấn công đã lên tới 55 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân ở trong tình trạng nguy kịch. Theo quan chức này, các vụ nổ do một quả bom xe và sau đó là những quả đạn cối bên trong chiếc xe này gây ra.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tarqi Arian, dẫn thông tin ban đầu của cảnh sát Kabul cho biết các vụ nổ đều xảy ra ở khu vực gần trường Sayyed-ul-Shuhada ở thị trấn Etifaq, phía Tây thủ đô. Trong khi đó, phát biểu với báo giới qua trực tuyến, người phát ngôn Bộ Y tế Dastagir Nazary khẳng định: "Đồng nghiệp của chúng tôi báo cáo rằng đã đưa rất nhiều nạn nhân từ hiện trường các vụ nổ tới những bệnh viện gần nhất bằng xe cứu thương".  Hiện chưa có nhóm hay tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công, trong khi Taliban đã phủ nhận liên quan tới vụ việc.

Ngọc Biên (TTXVN)
Đánh bom thư tại Myanmar, 5 người thiệt mạng
Đánh bom thư tại Myanmar, 5 người thiệt mạng

Truyền thông Myanmar ngày 4/5 đưa tin 5 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng trong vụ đánh bom thư tại miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN