Đánh bom thư tại Myanmar, 5 người thiệt mạng

Truyền thông Myanmar ngày 4/5 đưa tin 5 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng trong vụ đánh bom thư tại miền Nam nước này.

Vụ nổ xảy ra ngày 3/5 ở một ngôi làng ở Tây Bago, miền Nam nước này. Vụ nổ khiến 1 cựu nghị sĩ địa phương thuộc đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) cùng 3 cảnh sát và 1 dân thường thiệt mạng.

Tối 1/5, đài phát thanh nhà nước Myanmar cũng đưa tin có ít nhất 11 vụ nổ trong 36 giờ trước đó, chủ yếu ở Yangon. Đài này cho biết có thiệt hại nhưng không có thương vong, và cũng không có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm.  

Myanmar rơi vào bế tắc chính trị kể từ ngày 1/2 sau khi quân đội bắt giữ các lãnh đạo chính phủ, các thủ hiến vùng và bang và các thành viên cấp cao của đảng NLD.

Quân đội Myanmar cho rằng có nhiều gian lận trong cuộc bầu cử gần đây, cho dù Ủy ban Bầu cử liên bang Myanmar bác bỏ cáo buộc này. Quân đội Myanmar cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính.

Huy Tiến (TTXVN)
LHQ kêu gọi lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar sớm ổn định tình hình trong nước
LHQ kêu gọi lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar sớm ổn định tình hình trong nước

Ngày 27/4, báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) tại Myanmar Thomas Andrews đã kêu gọi lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing sớm ổn định tình hình trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN