OPEC không thay đổi dự báo nhu cầu dầu mỏ năm 2024

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2023 và năm 2024 do nền kinh tế thế giới tăng trưởng vững từ đầu năm đến nay và dự kiến nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng ở Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo hàng tháng OPEC cho biết, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 2,25 triệu thùng/ngày trong năm 2024, thấp hơn so với mức tăng 2,44 triệu thùng/ngày trong năm 2023.

OPEC nhận định rằng sang năm 2024, tăng trưởng kinh tế toàn cầu vững chắc, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tiếp tục được cải thiện, dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa mức tiêu thụ dầu.

OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+, bắt đầu hạn chế nguồn cung từ năm 2022 để hỗ trợ giá dầu.

Báo cáo cũng cho biết nhu cầu trong thời gian còn lại của năm nay và năm tới có thể bị ảnh hưởng ở một số nơi trên thế giới, đồng thời cắt giảm dự báo về tổng nhu cầu thế giới trong quý hiện nay và ba tháng đầu năm 2024.

Báo cáo cũng cho biết sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng 9/2023 bất chấp cam kết cắt giảm nguồn cung của OPEC+, do sản lượng tăng ở Nigeria, Saudi Arabia và Kuwait.

Vân Anh (TTXVN)
OPEC dự báo nhu cầu dầu tăng cao
OPEC dự báo nhu cầu dầu tăng cao

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhận định nhu cầu dầu toàn cầu tiếp tục tăng trong khoảng hơn 20 năm tới, chủ yếu do nhu cầu ngày càng cao của các nước mới nổi và đang phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN