Ông Trump nhận 40.000 USD quà tặng vào năm cuối nhiệm kỳ

Trong năm cuối của nhiệm kỳ, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được tặng nhiều món quà trị giá lên đến 40.000 USD (hơn 900 triệu đồng), trong đó một bức tượng thủy quân lục chiến Mỹ bằng đồng. 

Chú thích ảnh
Ông Donald Trump vừa kết thúc nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 20/1/2021. Ảnh: AP

Tờ Bloomberg dẫn báo cáo công khai tài chính cuối cùng của ông Donald Trump được công bố ngày 20/1 cho biết quà tặng đắt đỏ nhất chính là bức tượng đồng mô phỏng cảnh tượng các lính thủy quân lục Mỹ giương lá cờ Mỹ trên hòn đảo Iwo Jima thời Thế chiến thứ 2. Bức tượng trị giá 25.970 USD này là quà biếu của Chủ tịch Tổ chức Greatest Generations có trụ sở tại Denver. 

Các Tổng thống Mỹ và gia đình có thể nhập quà của các công dân Mỹ miễn là không gây xung đột lợi ích hoặc vi phạm luật hối lộ. Báo cáo tài chính hàng năm vừa được ông Trump công bố có kê khai chi tiết 10 món quà. Những báo cáo tài chính trước đây lại không đề cập đến vấn đề quà tặng. 

Danh sách 10 món quà ông Trump nhận được trong năm 2020 bao gồm các bộ gậy đánh golf do cựu Chủ tịch Giải PGA Derek Sprague, cựu Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg, Giám đốc điều hành PetProducts.com Allen Simon và nhà sản xuất dụng cụ thể thao Bettinardi Golf.

Tổng thống Mỹ thứ 45 còn được tặng hai chiếc đai lưng vô địch boxing. Chủ tịch tập đoàn Ford thì gửi tặng ông Trump một chiếc áo khoác da giá 529 USD. Trong khi Giám đốc điều hành Apple tặng ông một chiếc máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD. Đây là chiếc máy tính đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Apple đặt tại Austin, Texas. 

Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem cũng tặng nhà lãnh đạo Mỹ một bức điêu khắc ngọn núi Rushmore nổi tiếng bằng đồng. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói gì về bức thư người tiền nhiệm Trump gửi lại trong Phòng Bầu dục
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói gì về bức thư người tiền nhiệm Trump gửi lại trong Phòng Bầu dục

Trước khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại một bức thư cho Tổng thống vừa mới tuyên thệ nhậm chức Joe Biden tại Phòng Bầu dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN