Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden nói gì về bức thư người tiền nhiệm Trump gửi lại trong Phòng Bầu dục

Trước khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại một bức thư cho Tổng thống vừa mới tuyên thệ nhậm chức Joe Biden tại Phòng Bầu dục.

Chú thích ảnh
Tổng thống Joe Biden ngồi tại Phòng Bầu dục trong ngày đầu tiên ở Nhà Trắng. Ảnh: AP

Theo đài Sputnik, khi được phóng viên tại Phòng Bầu dục hỏi về thông tin trên, Tổng thống Biden tiết lộ ông Trump đã viết cho mình một bức thư “hào phóng” trước khi nhấn mạnh ông không có ý định chia sẻ thêm về nội dung bức thư cho đến khi trực tiếp nói chuyện với người tiền nhiệm.

“Ông ấy đã viết một bức thư rất hào phóng. Nhưng vì nó là chuyện riêng tư, tôi sẽ không nói về nó cho đến khi gặp mặt ông ấy. Thực sự bức thư rất hào phóng”, Tổng thống Biden nhấn mạnh (xem video dưới):

Những tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong lúc ông đang ký một loạt sắc lệnh đảo ngược các chính sách của người tiền nhiệm Trump, bao gồm chính sách về nhập cư Mỹ, biến đổi khí hậu, phản ứng của liên bang trước đại dịch COVID-19. Đặc biệt, các sắc lệnh này thúc đẩy Mỹ tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris và ngừng xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Theo truyền thống bắt đầu từ năm 1989 với cựu Tổng thống Ronald Reagan, những bức thư mà các tổng thống mãn nhiệm gửi lại cho người kế nhiệm thường là các lời khuyên hay một lời chúc mừng họ chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, không rõ cựu Tổng thống Trump đã viết gì do ông này liên tục phủ nhận chiến thắng của Tổng thống Biden. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Người ủng hộ chào đón ông Trump trở về Florida sau khi rời Nhà Trắng
Người ủng hộ chào đón ông Trump trở về Florida sau khi rời Nhà Trắng

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện dọc hai bên đường để chào mừng ông trở về Florida.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN