Ông Sanders sẵn sàng làm "phó tướng" cho bà Clinton

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders tuyên bố để ngỏ khả năng liên danh tranh cử với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nếu được bà đề nghị vị trí tranh cử Phó Tổng thống sau Đại hội đảng toàn quốc của đảng Dân chủ vào tháng 7.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNN ngày 6/5, ông Sanders cho hay: “Vào thời điểm này, chúng tôi sẽ tập trung vào 5 tuần tranh cử sắp tới để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Sau đại hội đảng, tất nhiên tôi và bà Clinton có thể ngồi lại và thảo luận về chặng đường tiếp theo”.

Khi được hỏi liệu ông có chấm dứt chiến dịch tranh cử nếu ngay thời điểm này được đề nghị liên danh tranh cử với vị trí Phó Tổng thống, Thượng nghị sĩ Sanders nhấn mạnh “đó là một giả thuyết sẽ không xảy ra”. Tới thời điểm này, cựu Ngoại trưởng Clinton đang chiếm ưu thế để trở thành gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, song nữ chính khách này chưa bao giờ trực tiếp kêu gọi đối thủ từ bỏ cuộc đua.

Cựu Ngoại trưởng Clinton đang có trong tay tổng cộng 2.223 phiếu. Trong khi Thượng nghị sĩ Sanders hiện có tổng cộng 1.450 phiếu. Để được bầu làm gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, một ứng cử viên phải giành được ít nhất 2.383 phiếu đại biểu. Với lợi thế đang dẫn trước, bà Clinton cũng gần như chắc chắn sẽ giành được tấm vé duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản