Ông Trump tìm người liên danh Phó Tổng thống

Sau chiến thắng áp đảo tại bang Indiana và gần như nắm chắc chiếc vé đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump bắt đầu tìm kiếm "bạn đồng hành" cho cương vị Phó Tổng thống.

Ông Donald Trump phát biểu tại New York, Mỹ ngày 3/5 sau cuộc bầu cử ở Indiana. Ảnh: AFP/TTXVN

"Bạn đồng hành" này được tìm kiếm với tiêu chí dày dạn kinh nghiệm trên chính trường và xử lý tốt công việc với Quốc hội nước này.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC sáng 4/5, tỷ phú Donald Trump cho hay hình mẫu ứng cử viên cho chức vụ Phó Tổng thống mà ông đang tìm kiếm phải là người thành thạo trên chính trường Mỹ. Bên cạnh đó, người này phải biết làm việc và đối thoại với Thuợng viện, Quốc hội để các dự luật dễ dàng được thông qua. Tuy nhiên, ông trùm bất động sản này không tiết lộ danh tính của ứng cử viên mà chỉ cho biết "đang cân nhắc nhiều lựa chọn".

Trước đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana ngày 3/5, ông Donald Trump đã dễ dàng vượt qua đối thủ bám sát nhất là Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz để giành chiến thắng tại bang có tổng cộng 57 phiếu đại biểu này. Đây là chiến thắng thứ 7 liên tiếp của ứng cử viên Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, nâng tổng số phiếu đại biểu ông giành được tới thời điểm này lên 1.047 phiếu đại biểu và tiến gần hơn tới mục tiêu giành tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa. Ngay sau khi kết quả bầu cử tại bang Indiana được công bố, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã tuyên bố chấm dứt nỗ lực chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản