Ông R.Grossi được tái bổ nhiệm làm Tổng giám đốc IAEA

Ngày 10/3, Hội đồng Thống đốc của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã tái bổ nhiệm ông Rafael Grossi làm Tổng giám đốc của cơ quan này trong nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 4 năm.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi phát biểu tại một cuộc họp báo ở Vienna, Áo. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, IAEA cho biết quyết định trên được Hội đồng Thống đốc gồm 35 quốc gia thành viên IAEA thông qua tại một cuộc họp định kỳ hằng quý. Việc tái bổ nhiệm ông Grossi sẽ cần sự chấp thuận của tất cả 176 quốc gia thành viên IAEA tại Phiên họp Đại hội đồng thường niên của cơ quan này vào tháng 9 tới.

Ông Grossi, 62 tuổi, dự kiến bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai vào đầu tháng 12 năm nay. Ông lần đầu được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc IAEA từ tháng 12/2019.

Phát biểu sau khi được tái bổ nhiệm nhiệm kỳ thứ hai, ông Grossi cam kết nỗ lực hết sức để thực hiện sứ mệnh quan trọng của IAEA là đóng góp cho hòa bình và sự phát triển trên toàn cầu trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Ông Grossi là Tổng giám đốc thứ 6 của IAEA kể từ khi cơ quan này được thành lập vào năm 1957. Ông là nhà ngoại giao với 35 năm kinh nghiệm về lĩnh vực giải trừ quân bị và không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Phan An (TTXVN)
Iran đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Giám đốc IAEA
Iran đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Giám đốc IAEA

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Nasser Kanaani, ngày 6/3 đánh giá chuyến thăm Tehran của Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi cuối tuần qua đã mở ra chương mới trong hợp tác giữa Cộng hòa Hồi giáo Iran với cơ quan giám sát hạt nhân này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN