Ông Obama sẽ thăm Khu phi quân sự liên Triều

Các quan chức Nhà Trắng ngày 20/3 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới thăm Khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/3 tới trong chuyến thăm Hàn Quốc để dự hội nghị cấp cao về an ninh hạt nhân. Đây sẽ là lần đầu tiên ông Obama thăm khu vực phi quân sự này.


Khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên được mô tả là vùng giới tuyến được vũ trang cẩn mật nhất thế giới với khoảng 1 triệu quân nhân đồn trú. Ảnh: Internet.Theo các quan chức này, ông Obama muốn tới thăm khu DMZ để tái khẳng định mối quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ngoài ra, trong chuyến thăm Hàn Quốc ba ngày (từ 25-27/3), ông Obama cũng sẽ có các cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống nước chủ nhà Lee Myung-bak.

Chuyến thăm dự kiến của ông Obama tới DMZ diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm khi Triều Tiên vừa thông báo sẽ phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3 trong tháng 4 tới, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Mỹ đã cho rằng sẽ "rất khó" để xúc tiến việc viện trợ lương thực như đã thỏa thuận cho Triều Tiên nếu nước này thực hiện vụ phóng vệ tinh. Tuy nhiên, Triều Tiên khẳng định việc phóng vệ tinh là quyền hợp pháp của nước này.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản