Ông Obama lên trang bìa tạp chí cho người đồng tính

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Out số ra mới nhất, trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên có mặt trên bìa một tạp chí dành cho cộng đồng LGBT (đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới).


Tổng thống Mỹ Barack Obama trên trang bìa Out.

Tổng biên tập Out, ông Aaron Hicklin, nói: “Đây là lần đầu tiên một tổng thống xuất hiện trên trang bìa của một tạp chí LGBT. Một khoảnh khắc lịch sử, một tuyên bố về việc chính quyền của ông Obama đã nỗ lực thế nào để thúc đẩy một vấn đề khác biệt làm mờ đi danh tiếng của cả Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống Bush”. Theo ông Hicklin, chân dung của Tổng thống Obama trên bìa Out mang ý nghĩa rằng ông là “đồng minh” của cộng đồng LGBT. 

“Một vị tổng thống tới nhiệm sở rất vô tư thoải mái, ông đã tập hợp, giúp đỡ chúng ta giành quyền bình đẳng hôn nhân, một trong những bước ngoặt hình thành nên chỗ đứng của chúng ta ở Mỹ”, Tổng biên tập Out nói tiếp.

Trong bài phỏng vấn cho tạp chí Out số ra sắp tới, ông Obama nói về những người thuộc giới LGBT có ảnh hưởng tới cuộc đời ông, cũng như quyết định ủng hộ hôn nhân đồng giới. Tổng thống Obama nói: “Một phần của người Mỹ là có trách nhiệm đứng lên vì tự do – không chỉ tự do của riêng bản thân chúng ta, mà là tự do của tất cả mọi người. Những câu chuyện cá nhân của chúng ta gộp lại thành lịch sử lớn của nước Mỹ”.

Những nhân vật nổi tiếng khác xuất hiện trên tạp chí Out còn có cầu thủ Abby Wambach, nhà hoạt động Deray Mckesson, diễn viên Cynthina Nixon, cựu vận động viên nổi tiếng, đã chuyển giới Caitlyn Jenner.

Ngày 26/6 vừa qua, Tòa án tối cao Mỹ đã ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn bộ 50 bang của nước này, đánh dấu sự thay đổi lớn về quyền dân sự của cộng đồng người đồng giới ở Mỹ. Trước đó, năm 2012, tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ Newsweek trong số ra ngày 21/5 đã gọi Tổng thống Barack Obama là “tổng thống đồng tính đầu tiên” của nước Mỹ khi ngay trước đó ông tuyên bố ủng hộ hôn nhân giữa những người cùng giới.

Hạnh Nhân (Theo Buzzfeed)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản