Núi lửa Sinabung phun trào mạnh, Indonesia phải đóng cửa sân bay

Ngày 7/4, chính quyền Indonesia đã cho đóng cửa một sân bay tại tỉnh Aceh sau khi núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra lân cận phun trào.

Núi lửa Sinabung nhả khói và phun tro bụi ngày 6/4. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia, ông Bambang Ervan, cho biết bộ trên đã ra lệnh đóng cửa sân bay Alas Leuser trong ngày 7/4 do khói bụi dày đặc phun ra từ núi lửa Sinabung. Theo đó, sân bay sẽ bắt đầu đóng cửa từ 12 giờ 47 phút ngày 7/4 (cùng giờ Việt Nam).


Trước đó, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia của Indonesia thông báo núi lửa Sinabung ở quận Karo bắt đầu phun các cột tro bụi và nhả ra dòng nham thạch nóng chảy trong ngày 6/4.


Núi lửa Sinabung là 1 trong tổng số 129 ngọn núi lửa đang hoạt động của Indonesia. Trong vài năm trở lại đây, các khu vực quanh miệng núi lửa Sinabung đã bị hạn chế đi lại vì ngọn núi này thường xuyên phun trào. Trong đợt núi lửa này phun trào trở lại vào năm 2014 sau suốt 4 thế kỷ "ngủ yên", đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.


TTXVN/Báo Tin tức
Nhật Bản: Núi lửa Shinmoe phun trào dữ dội, cột tro bụi cao tới 5.000 mét
Nhật Bản: Núi lửa Shinmoe phun trào dữ dội, cột tro bụi cao tới 5.000 mét

Sáng 5/4, núi lửa Shinmoe ở phía Tây Nam đảo Kyushu của Nhật Bản lại bắt đầu phun trào dữ dội với các cột tro bụi cao khoảng 5.000 mét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN