'Nữ tướng' CIA thân chinh tới Thổ Nhĩ Kỳ vì vụ nhà báo Saudi Arabia

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đã thân chinh đến Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/10 để thúc đẩy điều tra vụ nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi tình nghi bị sát hại tại Lãnh sự quán nước này ở Istanbul.

CIA không hề đưa ra phản hồi về thông tin liên quan tới lịch trình này của Giám đốc Gina Haspel.

Tuy nhiên, tờ Washington Post dẫn nguồn tin đáng tin cậy cho hay "nữ tướng" tình báo Mỹ Haspel đã bí mật lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/10, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông không hài lòng với thông tin do phía Saudi Arabia đưa ra xoay quanh cái chết của nhà báo Khashoggi.

Chú thích ảnh
Nữ Giám đốc CIA Gina Haspel. Ảnh: NBC News

Ngày 20/10, Saudi Arabia tuyên bố nhà báo Khashoggi đã tử vong sau xô xát bên trong Lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ngày 22/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không hài lòng với thông báo từ Saudi Arabia về vụ việc. Tổng thống Trump còn không đồng tình với kế hoạch 1 tháng của các cơ quan tình báo Saudi Arabia để đưa ra báo cáo đầy đủ về cái chết của nhà báo Khashoggi. Tổng thống Trump cho rằng thời gian như vậy là kéo dài không cần thiết.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời một quan chức Saudi Arabia giấu tên thừa nhận 15 công dân quốc gia này đã được cử tới Thổ Nhĩ Kỳ để thuyết phục ông Khashoggi, sau đó ra tay đánh thuốc mê, bắt cóc và sát hại khi nhà báo này kháng cự.

Reuters cho biết vụ việc của ông Khashoggi đã khiến cộng đồng quốc tế bất bình và gây ra rạn nứt trong mối quan hệ giữa phương Tây và Saudi Arabia. Nhiều quan chức phương Tây băn khoăn bởi họ chưa hiểu rõ điều gì đã xảy ra với ông Khashoggi như nguyên nhân khiến nhà báo này tử vong và thi thể của ông này đang ở đâu.
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Thót tim khoảnh khắc nữ du khách ngã khỏi Vạn Lý Trường Thành
Thót tim khoảnh khắc nữ du khách ngã khỏi Vạn Lý Trường Thành

Một nữ du khách khi đang tìm cách leo hết đoạn tường thành Jiankou của Vạn Lý Trường Thành thì bất ngờ rơi khỏi vách núi thẳng đứng. May mắn nhóm cứu hộ đã có mặt kịp thời và đưa cô tới nơi an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN