Nội các mới Singapore tuyên thệ nhậm chức

Tối 1/10, tại Phủ Tổng thống Istana, các thành viên trong nội các mới của Thủ tướng Lý Hiển Long đã tuyên hệ nhậm chức trước Tổng thống Tony Tan.


Thủ tướng Lý Hiển Long đọc tuyên thệ. Ảnh: channelnewsasia

Hoạt động tuyên thệ nhậm chức được bắt đầu bằng màn tuyên thệ của Thủ tướng Lý Hiển Long, sau đó đến ba bộ trưởng Điều phối, các Bộ trưởng, quyền Bộ trưởng và các thành viên khác trong Nội các.


Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết việc quyết định lựa chọn các thành viên nội các lần này nhằm mang lại cho Singapore một chính phủ hiệu quả nhất. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng giải thích việc cần thiết phải có các Bộ trưởng điều phối vì Singapore đang đối mặt với những thách thức phức tạp đòi hỏi cần phải có những "ý tưởng mới mẻ và táo bạo, sự cân bằng những mục tiêu khác nhau và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan". Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết nội các mới của ông có sự "sự kết hợp giữa các bộ trưởng có kinh nghiệm và những bộ trưởng mới mong muốn được cống hiến".


Ông Lý Hiển Long cho biết Nội các mới lần này bao gồm các nhà lãnh đạo trẻ thuộc thế hệ thứ Tư, được ông tin tưởng và giao cho những trọng trách quan trọng. Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long cho rằng đội ngũ lãnh đạo trẻ này cần phải được thử thách và thể hiện năng lực bản thân. Ông cho biết nhiệm vụ của ông, cũng giống như hai người tiền nhiệm là Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu và cựu Thủ tướng Goh Chok Tong, không chỉ là lãnh đạo tốt đất nước Singapore hiện tại mà còn phải chuẩn bị tốt cho thế hệ lãnh đạo kế cận.


Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Tony Tan cũng nhấn mạnh đến vấn đề tín nhiệm, khi cho rằng sự tín nhiệm của người dân là quý giá, đồng thời yêu cầu các thành viên nội các cần phải tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với sự tín nhiệm của người dân.


Lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên trong nội các mới của Thủ tướng Lý Hiển Long được tiến hành dưới sự điều hành của Chánh án tối cao Sundaresh Menon với sự chứng kiến của khoảng 700 quan khách đến từ các cơ quan và tổ chức khác nhau.


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản