Nội các mới Singapore sẽ được công bố trong hai tuần tới

Phát biểu sau cuộc tổng tuyển cử, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ưu tiên hàng đầu của Singapore hiện nay là hình thành nội các mới và dự kiến sẽ được công bố trong hai tuần tới.


Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) và các thành viên đảng PAP trước những người ủng hộ tại thủ đô Singapore sau khi kết quả bầu cử được công bố, ngày 12/9. AFP/ TTXVN


Theo TTXVN tại Singapore, Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long đồng thời là Tổng thư ký đảng Hành động Nhân dân (PAP) cho biết: "Chúng tôi cần hình thành một nội các mới, bởi hiện tại chúng tôi có những gương mặt mới trong khi có một hoặc hai bộ trưởng sẽ nghỉ hưu. Đó là những gì tôi sẽ phải làm trong vòng hai tuần tới".

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh một trong những vị trí chắc chắn sẽ phải tìm người thay thế là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải do ông Lui Tuck Yew xin nghỉ. Đây là một trong những “ghế nóng” của nội các, khi 9 năm qua chứng kiến ba sự thay đổi do sức ép trước tình trạng quá tải các phương tiện công cộng, các sự cố về dịch vụ…

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đánh giá cao về Bộ trưởng Lui Tuck Yew cũng như những gì ông đã làm được trong bốn năm qua và khẳng định Singapore đang gặt hái những thành quả trong lĩnh vực giao thông. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết: “Một số kết quả có thể nhìn thấy ngay thời điểm hiện tại song một số khác sẽ phải mất 5, 10 hay 15 năm tới. Vì vậy, đây quả là một công việc rất khó khăn nhưng tôi sẽ tìm ra người phù hợp".

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản