Nội các Israel thông qua các thỏa thuận hợp tác với UAE

Nội các Israel ngày 29/11 đã thông qua 2 thỏa thuận nhằm thúc đẩy hợp tác khoa học và hàng không với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sau khi hai nước ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ hồi tháng 9 vừa qua.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel, các bộ trưởng đã bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận nhằm thiết lập các chuyến bay thường xuyên giữa Israel và UAE, cũng như một thỏa thuận khác nhằm thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ cao.

Phát biểu khai mạc phiên họp Nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh: "Đây là một dấu mốc khác trong việc tăng cường quan hệ song phương và chúng ta sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với các thỏa thuận bổ sung".

Chuyến bay thương mại chở khách đầu tiên từ UAE - do hãng Etihad thực hiện từ Abu Dhabi - đã hạ cánh xuống Israel ngày 19/10, khoảng một tháng sau khi hai nước ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Mỹ làm trung gian. Gần đây nhất, ngày 26/11, chuyến bay do hãng hàng không giá rẻ Flydubai từ Dubai của UAE cũng đã hạ cánh tại Tel Aviv của Israel, đánh dấu chuyến bay thương mại đầu tiên giữa hai thành phố này.

Thanh Phương (TTXVN)
UAE thông báo phát hiện mỏ dầu lớn ở Abu Dhabi
UAE thông báo phát hiện mỏ dầu lớn ở Abu Dhabi

Hội đồng dầu khí tối cao (SPC), cơ quan ra quyết định về chính sách năng lượng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 22/11 thông báo đã phát hiện khoảng 22 tỷ thùng dầu thô phi truyền thống tại thủ đô Abu Dhabi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN