Nổ xe chở nhiên liệu ở Nigeria, 5 người thiệt mạng

Cơ quan tình trạng khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) cho biết sáng 8/10, một xe tải chở khí đốt đã phát nổ và bốc cháy tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria. Vụ việc đã khiến 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương nặng, đồng thời phá hủy nhiều ngôi nhà và cửa hàng xung quanh.

Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ tai nạn liên quan đến xăng dầu tại Nigeria thời gian qua. Vụ việc xảy ra khi xe tải đang nạp khí đốt vào nhà kho ở huyện Baruwa-Ipaja, Ibrahim Farinloye.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh có mặt tại hiện trường, giải cứu 3 người và phát hiện 5 thi thể. Những người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện với các vết bỏng nặng. Ước tính hơn 40 ngôi nhà, 89 cửa hàng đã bị thiêu cháy.

Công tác điều tra đang được tiến hành. Theo nhà chức trách, tai nạn xảy ra là do sự bất cẩn của những người vận hành. Nguyên nhân bị nghi là do máy phát điện trong kho phát tia lửa và gây ra vụ nổ.

* Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Indonesia ngày 9/10 cho biết 11 người có khả năng đã thiệt mạng trong vụ chìm tàu ngoài khơi đảo nghỉ dưỡng Bali xảy ra cách đây 4 ngày.

Tàu KM Tanjung Permai thuộc sở hữu của một công ty đánh cá, đã bị lật ngoài khơi do sóng lớn và tối 5/10. Văn phòng Tìm kiếm và Cứu nạn trên đảo Bali cho biết tàu đã ra khơi trong điều kiện thời tiết xấu mà không có thiết bị an toàn dù đã có cảnh báo.

Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được triển khai.

Hồng Minh - Đặng Ánh (TTXVN)
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng ở Nigeria
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng ở Nigeria

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn chở xăng tại Lokoja, thủ phủ của bang Kogi, miền Trung Nigeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN