Nổ xe tải chở pháo hoa tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương khi một xe tải chở pháo hoa phát nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7. Đây là sự cố tương tự thứ hai xảy ra trong chưa đầy một tuần tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Chiếc xe chở pháo hoa bị phá hủy trong vụ nổ ở tỉnh Sakarya, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/7/2020. Ảnh: Akyazi/TTXVN

Vụ nổ xảy ra tại một vùng núi của huyện Adapazari thuộc tỉnh Sakarya khi chiếc xe tải trên chở pháo hoa từ nhà máy sản xuất pháo hoa tại tỉnh Sakarya, nơi xảy ra vụ nổ nhà máy pháo hoa hôm 3/7 khiến 6 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Theo hãng thông tấn chính thức Anadolu, trong vụ nổ mới nhất, pháo hoa phát nổ trong khi đang được di chuyển đến mỏ đá để kích nổ có kiểm soát.

Bộ Nội vụ cho biết 3 lính hiến binh đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ nổ. Trong đó, 2 người thiệt mạng thuộc đội phụ trách xử lý những pháo hoa chưa nổ trong sự cố hồi tuần trước. Sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu đã đến thị sát hiện trường.

Vụ nổ tuần trước xảy ra khi trong nhà máy chứa khoảng 110 tấn vật liệu nổ và có khoảng 200 công nhân đang làm việc. Sau vụ nổ lớn, trong nhà máy còn xảy ra liên tiếp các vụ nổ nhỏ hơn, khiến công tác cứu hỏa và cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại nhà máy này cũng đã xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ lớn gây thương vong tại cơ sở sản xuất dầu ở Nigeria
Nổ lớn gây thương vong tại cơ sở sản xuất dầu ở Nigeria

Một vụ nổ lớn xảy ra tại một cơ sở sản xuất dầu khí ở miền Nam Nigeria đã khiến 7 công nhân thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN