Nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 cho biết, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống về tương lai và văn hóa, đồng thời được cấp hộ chiếu ngoại giao. 

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc BTS được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trên cương vị được bổ nhiệm, nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu này sẽ tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc tới tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Dự kiến, BTS sẽ có bài phát biểu trong cuộc họp của chương trình Mục tiêu phát triển bền vững thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động do LHQ khởi xướng.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm diễn ra tại Nhà Xanh hôm 14/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời cảm ơn tới BTS vì những ảnh hưởng toàn cầu của nhóm đã đóng góp cho các hoạt động ngoại giao của Hàn Quốc, trở thành chủ đề thường xuất hiện trong các cuộc nói chuyện của ông với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Về phần mình, thay mặt cho BTS, trưởng nhóm RM bày tỏ vinh dự khi được Tổng thống bổ nhiệm làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên BTS phát biểu tại ĐHĐ LHQ. Năm 2018, trưởng nhóm RM đã đại diện nhóm phát biểu tại lễ ra mắt Thế hệ không giới hạn của UNICEF thuộc khuôn khổ của ĐHĐ LHQ lần thứ 73.

Thanh Hải (TTXVN)
Nhóm nhạc BTS lại thống trị bảng xếp hạng Billboard's Artist 100
Nhóm nhạc BTS lại thống trị bảng xếp hạng Billboard's Artist 100

BTS - nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu của Hàn Quốc - vừa lập một kỷ lục mới khi giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard's Artist 100 tuần thứ 16, một lần nữa trở thành nghệ sĩ thành công nhất tại Mỹ trong tuần qua. Theo đó, BTS là nhóm nhạc giành vị trí số 1 nhiều lần nhất trong bảng xếp hàng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN