Nhóm nhạc BTS cắt ngắn chuyến lưu diễn thế giới do dịch COVID-19

Ngày 24/3, nhóm nhạc đình đám BTS của Hàn Quốc thông báo sẽ cắt ngắn lịch trình chuyến lưu diễn "Map of the Soul Tour" trên thế giới sắp tới tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Osaka, Nhật Bản, ngày 6/7/2019. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Trong thông báo, Big Hit Entertainment - công ty chủ quản của BTS, cho biết do dịch COVID-19 đang lây lan ở nhiều quốc gia, việc đánh giá quy mô của dịch bệnh để chuẩn bị cho các buổi biểu diễn ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Thông báo nêu rõ: "Do tình hình thế giới hiện nay, chúng tôi dự kiến sẽ phải đưa ra một số thay đổi trong lịch trình lưu diễn hiện tại".

Theo Big Hit Entertainment, bất kỳ quyết định hủy hay hoãn show diễn nào sẽ được đưa ra dựa trên sự tuân thủ các hướng dẫn và chỉ thị của chính phủ các nước. Công ty trên cũng khẳng định ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nghệ sĩ và người hâm mộ.

Trước đó, hôm 28/2 vừa qua, BTS đã quyết định hủy buổi biểu diễn theo lịch vào giữa tháng 4 ở Seoul, do lo ngại dịch COVID-19. Đây là sự kiện mở màn chuyến lưu diễn thế giới của ban nhạc nổi tiếng này. 

Nếu tính cả Seoul, chuyến lưu diễn "Map of the Soul Tour" dự kiến sẽ đưa BTS tới 18 thành phố trên thế giới, với tổng cộng 38 buổi biểu diễn âm nhạc. Theo lịch trình, tour diễn sẽ kéo dài đến cuối tháng 7, đi qua các thành phố ở Bắc Mỹ, châu Âu và kết thúc ở Nhật Bản.

Phan An (TTXVN)
BTS ghi mốc son mới trên Hot Billboard 100 phiên bản năm 2020
BTS ghi mốc son mới trên Hot Billboard 100 phiên bản năm 2020

Sáng 3/3, bảng xếp hạng đĩa đơn mới ra mắt Hot Billboard 100 danh tiếng nước Mỹ phiên bản năm 2020 đã được công bố, trong đó ban nhạc đình đám BTS của Hàn Quốc đã được vinh danh ở vị trí thứ tư với ca khúc "ON". Đây là thứ hạng cao nhất của nhóm này từ trước đến nay trên Hot Billboard 100. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN