BTS ghi mốc son mới trên Hot Billboard 100 phiên bản năm 2020

Sáng 3/3, bảng xếp hạng đĩa đơn mới ra mắt Hot Billboard 100 danh tiếng nước Mỹ phiên bản năm 2020 đã được công bố, trong đó ban nhạc đình đám BTS của Hàn Quốc đã được vinh danh ở vị trí thứ tư với ca khúc "ON". Đây là thứ hạng cao nhất của nhóm này từ trước đến nay trên Hot Billboard 100. 

Chú thích ảnh
 Các thành viên nhóm nhạc BTS trong buổi giới thiệu album "Map of the soul: 7" tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

"ON" là ca khúc chính trong album "Map of the Soul: 7" - album hiện dẫn đầu bảng xếp hạng album Hot Billboard 200. Đây là ca khúc đầu tiên của BTS lọt vào top 5, đồng thời là ca khúc thứ 3 của BTS lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng đầy cạnh tranh này. Trước đó, "Boy With Luv" - ca khúc chính trong album "Map of the Soul: Persona" đã đứng thứ 8 Hot Billboard 100 năm 2019, trong khi ca khúc "Fake Love" thuộc album "Love Yourself: Tear" đã đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng năm 2018. 

Billboard cho biết: "Giờ đây, với 3 ca khúc có tên trong top 10 của Hot 100, BTS đã vượt qua mọi nghệ sĩ K-pop khác, đánh bại cả rapper PSY - người đang có 2 ca khúc từng được vinh danh tại bảng xếp hạng này. Trước đó, ca khúc "Gangnam Style" của PSY đã đứng vị trí thứ 2 trên Hot Billboard 100 năm 2012, còn ca khúc "Gentleman" đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng năm 2013. 

Bảng xếp hạng Hot Billboard 100 được tính dựa trên doanh số album được tiêu thụ trên thị trường, cũng như các lượt phát trực tuyến và phát trên đài phát thanh. Các số liệu thống kê cụ thể sẽ được đăng tải đầy đủ trên trang web của Billboard trong ngày 4/3 (theo giờ Việt Nam).

Theo Billboard, ca khúc "ON" cũng đang dẫn đầu danh sách Digital Song Sales tuần này với 86,000 lượt tải xuống. Đây là con số thống kê ấn tượng nhất từ trước đến nay trên danh sách này, chỉ sau thành tích 193.000 lượt tải của ca khúc "Me" (do Taylor Swift và Brendon Urie thể hiện) xác lập tháng 5/2019.

Thanh Phương (TTXVN)
BTS lần thứ tư liên tiếp đứng đầu Billboard 200
BTS lần thứ tư liên tiếp đứng đầu Billboard 200

Trang âm nhạc Billboard ngày 2/3 công bố album "Map of the soul: 7" của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng thế giới BTS đã dẫn đầu bảng xếp hạng album "Billboard 200", đánh dấu lần thứ tư liên tiếp nhóm đạt quán quân bảng xếp hạng này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN