BTS xác lập kỷ lục mới trên xếp hạng Billboard 'Social 50'

Nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS vừa xác lập kỷ lục mới khi nắm giữ vị trí số một bảng xếp hạng Billboard "Social 50" (Mỹ) trong thời gian dài nhất.

Chú thích ảnh
Các thành viên ban nhạc BTS. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phía Billboard ngày 3/2 (giờ địa phương) cho biết BTS đã dẫn đầu bảng xếp hạng "Social 50" trong tổng cộng 164 tuần liên tiếp và đã phá vỡ kỷ lục 163 tuần của "hoàng tử nhạc Pop" Justin Bieber xác lập hồi tháng 3/2011.

"Social 50" là bảng xếp hạng những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội, dựa trên thống kê của Next Big Sound, công ty chuyên phân tích âm nhạc của Mỹ, về số lượt theo dõi mạng xã hội, tần suất được đề cập, số lượt tìm kiếm.

Theo Next Big Sound, số lượt "Like" trên Facebook dành cho BTS trong thống kê gần đây nhất tăng 69%, trên Twitter tăng 29%, được phân tích là nhờ hiệu ứng từ ca khúc mới "Black Swan" và màn biểu diễn chung "Old Town Road" với rapper Lil Nas X trên sân khấu lễ trao giải Grammy ngày 26/1.

Trần Phương (TTXVN)
Thêm một kỷ lục cho BTS
Thêm một kỷ lục cho BTS

"Kỷ lục gia" BTS ngày 12/1 đã tích lũy thêm một kỷ lục khi MV ca khúc "Idol" sau hơn 1 năm rưỡi trình làng đã đạt 600 triệu lượt xem trên YouTube. Sở dĩ, gọi BTS là kỷ lục gia bởi tính đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc nam đình đám này đã có tổng cộng 6 MV đạt 600 triệu lượt view trên YouTube - điều mà bất cứ ai cũng mong mỏi, song không nhiều người làm được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN