BTS lọt Top 10 nghệ sĩ thay đổi âm nhạc thập niên 2010

Đài CNN (Mỹ) đã bình chọn nhóm nhạc K-pop nổi tiếng thế giới BTS l trong Top 10 nghệ sĩ thay đổi âm nhạc thập kỷ qua.

Đây là những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, góp phần thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc bằng các sản phẩm độc đáo và cách thể hiện bản thân ấn tượng. 

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS . Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, danh sách Top 10 nghệ sĩ thay đổi âm nhạc thập kỷ qua gồm Beyonce, Kendrick Lamar, Frank Ocean, Lady Gaga, Drake, Metro Boomin, Taylor Swift, Solange, BTS và Kanye West .

CNN đánh giá 7 chàng trai BTS đã giúp phổ biến âm nhạc K-pop tại Mỹ và góp phần đưa K-pop trở thành trào lưu thế giới. Do BTS là nhóm nhạc mới nổi lên vào những năm cuối thập niên 2010, nên có thể kỳ vọng K-pop sẽ lan rộng hơn nữa trong thập niên 2020 tại Mỹ.

Theo CNN, sức ảnh hưởng của BTS là vô cùng mạnh mẽ. CNN cũng nhận định K-pop luôn được yêu thích tại châu Á, khó có thể cạnh tranh tại thị trường Mỹ, nhưng BTS đã thực sự áp đảo nhiều ngôi sao Hàn Quốc và thế giới.

Album “Love Yourself: Tear" phát hành năm 2018 của BTS là album nhạc Hàn đầu tiên đứng đầu Bảng xếp hạng Billboard 200. Thậm chí, sau đó BTS còn 3 lần thống trị Bảng xếp hạng Billboard 200 trong vòng một năm và bán ra hàng triệu album trên thế giới.

Ngoài BTS, CNN cũng đề cập tới những thành công trước đó của các nghệ sĩ K-pop từng lọt vào Bảng xếp hạng Billboard như Wonder Girls với ca khúc Nobody (năm 2009) và Gangnam Style của Psy (năm 2012).

Trần Phương (TTXVN)
'I NEED U' của BTS vượt 200 triệu lượt xem trên Youtube
'I NEED U' của BTS vượt 200 triệu lượt xem trên Youtube

Ngày 24/12, hãng giải trí Big Hit Entertainment, công ty quản lý của nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS, công bố, tính tới 20h35 tối 23/12, video ca khúc "I NEED U" của nhóm đã đạt hơn 200 triệu lượt xem trên trang Youtube.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN