BTS được đề cử ở 3 hạng mục của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã vinh dự góp mặt trong danh sách ứng cử viên 3 hạng mục trao giải của Giải thưởng âm nhạc Mỹ (American Music Awards).

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm nhạc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong danh sách đề cử do Ban tổ chức “Giải thưởng âm nhạc Mỹ 2019” công bố ngày 24/10, BTS có tên ở ba hạng mục: “Nhóm nhạc/Bộ đôi được yêu thích nhất thể loại Pop/Rock” (Favorite Duo or Group Pop/Rock), “Tour diễn của năm” (Tour of the year) và “Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội” (Favorite Social Artist). Đây là năm thứ ba liên tiếp nhóm nhạc nam Hàn Quốc bén duyên với giải thưởng âm nhạc danh giá nhất nước Mỹ.

Năm 2017, BTS là nhóm nhạc châu Á duy nhất được mời đến trình diễn tại Giải thưởng âm nhạc Mỹ. Năm ngoái, BTS là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc được nhận giải “Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội” của giải thưởng âm nhạc này. Năm nay, nhóm được đề cử tận ba hạng mục giải thưởng. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn của BTS trên thị trường âm nhạc thế giới.

Trong hạng mục “Nhóm nhạc/Bộ đôi được yêu thích nhất thể loại Pop/Rock”, BTS cạnh tranh với hai nhóm nhạc của Mỹ là Jonas Brothers và Panic! At The Disco. Trong hạng mục “Tour diễn của năm”, ngoài BTS còn có các ứng cử viên khác như Ariana Grande, Elton John, P! NK, Ed Sheeran. Ở hạng mục “Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội”, BTS sẽ tranh giải với nhóm nhạc EXO của Hàn Quốc và các nghệ sĩ của Mỹ gồm Ariana Grande, Billie Eilish và Shawn Mendes (Canada).

Lễ trao giải Giải thưởng âm nhạc Mỹ năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles vào ngày 24/11 tới. 

Hữu Tuyên (TTXVN)
BTS tái xuất sau kỳ nghỉ dài
BTS tái xuất sau kỳ nghỉ dài

Nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS vừa nối lại hoạt động âm nhạc với chuyến lưu diễn nước ngoài sau kỳ nghỉ kéo dài hơn 1 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN