Allum của nhóm nhạc BTS vững ngôi vị ở Mỹ

Album "Map of the soul: Persona" (Tấm bản đồ của tâm hồn: Bản ngã) của nhóm nhạc BTS đã bán được 312.000 đĩa tại Mỹ.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê của công ty Nielsen Music (Mỹ) được công bố ngày 5/7, cho biết album "Map of the soul: Persona" (Tấm bản đồ của tâm hồn: Bản ngã) của nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc K-pop BTS được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, đã bán được 312.000 đĩa tại Mỹ, đứng vị trí thứ nhất trong Top 10 album bán chạy nhất trong nửa đầu năm nay.

Kết quả trên được Nielsen Music thu thập từ ngày 4/1 tới 20/6 vừa qua, dựa trên các số liệu về lượng đĩa bán ra, lượng tải về album trực tuyến và số lượt nghe trực tuyến. Với kết quả này, album của BTS đã vượt qua các tên tuổi nghệ sĩ lớn của Mỹ như ban nhạc Jonas Brothers, Backstreet Boys hay nữ ca sĩ Lady Gaga.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc BTS tại Lễ trao Giải thưởng âm nhạc Billboard 2019 ở Las Vegas, Mỹ, ngày 1/5/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong khi đó, tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ chuyên về lĩnh vực kinh tế cũng nhận xét BTS đang dẫn đầu về lượng đĩa bán ra trong năm 2019 cùng với album "Map of the soul: Persona". Forbes nhắc lại việc album này trở thành album thứ ba của BTS xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng "Billboard 200" và đánh giá đây là một thành tích lớn đối với một album gồm các bài hát không phải là tiếng Anh.

Trước đó, trong tháng 6 vừa qua, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness của Anh đã công nhận việc album nói trên của BTS bán được gần 3,34 triệu đĩa, đưa nhóm nhạc này trở thành nhóm nghệ sĩ Hàn Quốc có lượng đĩa bán ra cao nhất từ trước tới nay.

Trần Phương (TTXVN)
Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong vòng 2 tháng
Nhóm nhạc BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong vòng 2 tháng

Các chàng trai BTS đang tỏ ra rất có duyên với các kỷ lục thế giới, khi chỉ trong vòng 2 tháng, nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc này đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness ghi danh tới 4 lần.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN