Nhật hoàng Naruhito có thể sẽ dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Nhật hoàng Naruhito có thể sẽ dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào ngày 23/7 tới. 

Chú thích ảnh
Nhật hoàng Naruhito có thể sẽ dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào ngày 23/7 tới. Ảnh: THX/TTXVN

Các nguồn tin truyền thông Nhật Bản cho biết nếu tham dự, Nhật hoàng Naruhito sẽ tuyên bố khai mạc Thế vận hội mùa Hè và sẽ là Nhật hoàng thứ ba tuyên bố khai mạc Olympic cũng như là Nhật hoàng đầu tiên tuyên bố khai mạc cả Olympic và Paralympic. 

Trước đó, Nhật hoàng Akihito - cha của Nhật hoàng Naruhito - đã tuyên bố khai mạc Olympic mùa Đông Nagano 1998, trong khi đó Nhật hoàng Hirohito - ông của Nhật hoàng Naruhito - đã tuyên bố khai mạc Olympic mùa Hè Tokyo 1964 và Olympic mùa Đông Sapporo 1972.

Dự kiến, trong ngày 22/7, Nhật hoàng Naruhito, 61 tuổi, sẽ tiếp xã giao các quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tại Hoàng cung, trong đó có Chủ tịch IOC Thomas Bach. Vào ngày khai mạc Olympic Tokyo 2020, ông có thể sẽ tiếp các quan chức nước ngoài trước khi tới Sân vận động Quốc gia vào buổi tối.

Để chuẩn bị cho lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, Nhật Bản đã tăng cường công tác an ninh tại Sân vận động Quốc gia ở thủ đô Tokyo. Ngày 14/7, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra an ninh toàn diện và bắt đầu triển khai tuần tra 24/7 ở các khu vực trong và ngoài sân vận động này. Theo đài truyền hình NHK, hàng chục nghìn nhân viên an ninh sẽ được triển khai ở 43 địa điểm thi đấu của Olympic, trong đó phần lớn nằm ở thủ đô Tokyo.

Ủy ban Olympic Trung Quốc (COC) ngày 15/7 thông báo đoàn thể thao nước này tham dự Olympic Tokyo 2020 sẽ gồm 777 thành viên, trong đó có 431 vận động viên. Đây là đoàn thể thao đông nhất của Trung Quốc từng tham dự một thế vận hội diễn ra ở bên ngoài lãnh thổ nước này.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Toàn bộ lịch thi đấu môn bóng đá Olympic 2021, xem trực tiếp VTV6, VTV3
Toàn bộ lịch thi đấu môn bóng đá Olympic 2021, xem trực tiếp VTV6, VTV3

Ban tổ chức vừa công bố lịch thi đấu môn bóng đá nam và nữ Olympic Tokyo 2021. Theo đó, người hâm mộ Việt Nam có thể xem trực tiếp các trận đấu bóng đá Olympic 2021 trên VTV6, VTV3 khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt được thỏa thuận mua bản quyền phát sóng trực tiếp đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN