Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn phái đoàn Mỹ dự Olympic Tokyo 2020

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ tới Tokyo dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 vào ngày 23/7, Nhà Trắng thông báo hôm 13/7.

Chú thích ảnh
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. Ảnh: AP

Trước đó, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki ngày 28/6 cho biết Mỹ sẽ cử một phái đoàn tới Olympic Tokyo 2020 nhưng Tổng thống Joe Biden sẽ không tới Nhật Bản. Bà Psaki còn cho biết Mỹ tiếp tục cảnh báo người dân nên cân nhắc ý định đến quốc gia Đông Á này.

Sau khi bị trì hoãn một năm vì đại dịch COVID-19, Nhật Bản quyết tâm tổ chức Olympic Tokyo 2020 từ ngày 23/7-8/8. Trước việc dư luận trong nước lên tiếng đòi huỷ bỏ sự kiện vì những quan ngại dịch bệnh, Nhật Bản cấm khán giả tham dự hầu hết các sự kiện Thế vận hội. Tuần trước, Tokyo đã lần thứ tư bước vào tình trạng khẩn cấp vì COVID-19, có hiệu lực đến ngày 22/8, bao trùm toàn bộ khoảng thời gian diễn ra kỳ Olympic.

Ông Joe Biden không phải là Tổng thống Mỹ đầu tiên lỡ dịp tham dự khai mạc Thế vận hội. Tại kỳ Olympic Mùa đông 2018 ở Seoul, Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mike Pence cùng Đệ nhị phu nhân Karen Pence dẫn đầu đoàn Mỹ dự lễ khai mạc. Còn tại Olympic Rio de Janeiro 2016, người đảm nhận nhiệm vụ này là Ngoại trưởng John Kerry.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Politico)
Áp đặt tình trạng khẩn cấp tại Tokyo sẽ giúp đảm bảo một kỳ Olympic an toàn
Áp đặt tình trạng khẩn cấp tại Tokyo sẽ giúp đảm bảo một kỳ Olympic an toàn

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 đối với thủ đô Tokyo ngày 8/7, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide giải thích rằng đây là giải pháp tối ưu để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và đảm bảo một kỳ Olympic diễn ra an toàn và thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN