Olympic Tokyo 2020: Lãnh đạo Nhật Bản và IOC trao đổi về công tác chuẩn bị

 Ngày 14/7, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach, thảo luận về công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 trong bối cảnh thủ đô Tokyo của nước này đang phải đối mặt với một đợt gia tăng mới số ca mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Sân vận động ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 8/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc gặp trên diễn ra vào thời điểm các chuyên gia y tế và người dân Nhật Bản quan ngại về việc tổ chức Olympic Tokyo tại một thành phố vừa là một trong những nơi đông dân nhất thế giới vừa đang áp đặt tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 do dịch COVID-19.

Chủ tịch Bach bày tỏ cảm ơn và trân trọng những nỗ lực của người dân Nhật Bản chuẩn bị cho thế vận hội. Ông nói Olympic Tokyo 2020 là một sự kiện lịch sử vì cách người dân nước này vượt qua những thách thức trong vài năm qua. Những biện pháp ngăn ngừa COVID-19 vô cùng chặt chẽ mà chính quyền sở tại áp dụng đang phát huy hiệu quả.

Về phần mình, Thủ tướng Suga đã cam kết tổ chức một kỳ Olympic "an toàn và đảm bảo" cũng như có các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19  lây lan. 

Trước đó, ngày 13/7, trong cuộc gặp với bà Seiko Hashimoto - Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, Chủ tịch IOC đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. Ông nhấn mạnh Tokyo là thành phố chủ nhà có "sự chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay".

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Bach đánh giá Nhật Bản đã cố gắng để biến Tokyo thành nơi chuẩn bị cho một kỳ Olympic tốt nhất trong lịch sử. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh, Tokyo vẫn cố gắng thích nghi và có những điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn.

Văn Khoa (TTXVN)
Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn phái đoàn Mỹ dự Olympic Tokyo 2020
Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn phái đoàn Mỹ dự Olympic Tokyo 2020

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ tới Tokyo dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 vào ngày 23/7, Nhà Trắng thông báo hôm 13/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN