Nhật Bản: Thêm ca tử vong liên quan thực phẩm chức năng của công ty Kobayashi

Ngày 29/3, Công ty dược phẩm Kobayashi của Nhật Bản xác nhận ca tử vong thứ 5 liên quan tới sản phẩm bổ sung men gạo đỏ của công ty.

Chú thích ảnh
Công ty Dược phẩm Kobayashi thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ làm tổn thương thận. Ảnh tư liệu: vfa.gov.vn

Công ty đã được thông báo về các ca bệnh liên quan đến thực phẩm bổ sung "beni-koji choleste help" và đã thu hồi sản phẩm. Mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong và thực phẩm bổ sung của Kobayashi vẫn chưa rõ ràng. Chủ tịch Công ty dược phẩm Kobayashi, Akihiro Kobayashi, sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày 29/3 tại Osaka để cung cấp thông tin về sự cố này.

Trước đó, ngày 22/3, Kobayashi lần đầu thông báo về tình trạng những người dùng thực phẩm bổ sung của hãng gặp phải các triệu chứng như người mắc bệnh thận. Hiện phía công ty chưa tiết lộ tuổi, giới tính hoặc địa chỉ của những người tử vong. Công ty đang nghi ngờ một chất không xác định có nguồn gốc từ nấm mốc có thể đã gây ra vấn đề nhưng chưa thể kết luận chính thức về nguyên nhân cụ thể.

Ngày 28/3, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tổng cộng 93 người đã phải nhập viện sau khi sử dụng các thực phẩm bổ sung này, đồng thời nêu rõ Kobayashi đã nhận được khoảng 12.000 thắc mắc về các vấn đề này.

Lê Ánh (TTXVN)
Thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng của Kobayashi
Thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng của Kobayashi

Ngày 28/3, Công ty dược phẩm Kobayashi thông báo đã xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến việc sử dụng thực phẩm chức năng có chứa gạo men đỏ của hãng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN