Thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng của Kobayashi

Ngày 28/3, Công ty dược phẩm Kobayashi thông báo đã xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong liên quan đến việc sử dụng thực phẩm chức năng có chứa gạo men đỏ của hãng.

Chú thích ảnh
Công ty Dược phẩm Kobayashi thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ làm tổn thương thận. Ảnh: vfa.gov.vn

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, các sản phẩm nói trên cũng có liên quan 2 trường hợp tử vong khác do các bệnh liên quan đến thận và hơn 100 trường hợp phải nhập viện. Bộ này nghi ngờ có chất độc hại trong sản phẩm, nhưng cho đến nay, Kobayashi vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể. Cơ quan này đã có cuộc làm việc với Kobayashi để làm rõ tình hình. 

Các nghiên cứu y học mô tả “beni koji” - gạo men đỏ - như một chất thay thế cho nhóm thuốc statin trong việc giảm lượng cholesterol cao, tuy nhiên cũng cảnh báo nguy cơ tổn thương nội tạng tùy thuộc vào thành phần hóa học có chứa trong sản phẩm. 

Tuần trước, Kobayashi cho biết họ đã nhận được báo cáo về các trường hợp mắc bệnh liên quan đến sản phẩm của hãng và tự nguyện thu hồi 5 sản phẩm trong số đó, bao gồm khoảng 300.000 gói thực phẩm chức năng “beni-koji choleste help”. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất thuốc tại Nhật Bản công khai thông báo thiệt hại về sức khỏe và tự nguyện thu hồi sản phẩm, kể từ khi hệ thống dán nhãn thực phẩm chức năng được áp dụng tại quốc gia này vào năm 2015.

Đặng Ánh (TTXVN)
Thêm một người tử vong sau khi sử dụng thực phẩm chức năng của hãng Kobayashi
Thêm một người tử vong sau khi sử dụng thực phẩm chức năng của hãng Kobayashi

Theo hãng tin Kyodo, Bộ Y tế Nhật Bản và hãng dược phẩm Kobayashi ngày 26/3 thông báo đã ghi nhận hai trường hợp tử vong và hơn 100 người phải nhập viện sau khi sử dụng thực phẩm chức năng mà hãng này đã tự nguyện thu hồi tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN