Nhật Bản khẳng định Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn

Một nguồn tin chính phủ Nhật Bản sáng 25/7 khẳng định Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra khu vực bờ biển phía Đông.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng thử vũ khí chiến thuật của Triều Tiên tại địa điểm không xác định ( ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 5/5/2019): Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin này cũng cho biết các tên lửa đã rơi xuống biển trước khi tới vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra nguy cơ an ninh nào.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết hai vật thể được phóng đi từ Triều Tiên, lần lượt lúc 5:34 và 5:57 sáng 25/7 theo giờ địa phương, đã bay xa khoảng 430 km. Trong khi một quan chức Mỹ cho biết Bình Nhưỡng đã bắn một vật thể tầm ngắn, song không cho biết vụ phóng này được tiến hành vào thời điểm nào.

Trà My (TTXVN)
Triều Tiên bắn 2 vật thể ra biển Nhật Bản
Triều Tiên bắn 2 vật thể ra biển Nhật Bản

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 25/7 đưa tin, sáng cùng ngày, Triều Tiên đã phóng "2 vật thể chưa xác định" từ vị trí gần thành phố biển Wonsan, phía Đông nước này, ra biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN