Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế kéo dài 20 năm với thịt bò chế biến của Canada

Bộ Nông nghiệp Canada ngày 27/3 cho biết Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế áp dụng trong 20 năm qua đối với việc nhập khẩu thịt bò chế biến của Canada, cho phép mở rộng trao đổi mặt hàng này giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế kéo dài 20 năm đối với thịt bò chế biến của Canada. Ảnh minh họa: TTXVN

Trước đó, giống như nhiều nước khác, Nhật Bản đã hạn chế nhập khẩu thịt bò Canada sau khi phát hiện một trường hợp mắc bệnh bò điên (BSE) tại tỉnh Alberta năm 2003.  

Người phát ngôn Chính phủ Canada cho biết các nước nhập khẩu đã dần dỡ bỏ những hạn chế này và động thái mới nhất của Nhật Bản dỡ bỏ những hạn chế còn lại liên quan mặt hàng thịt bò chế biến của Canada như thịt bò viên. 

Theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê Canada, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu thịt bò và thịt bê lớn thứ hai của Canada tính đến tháng 1/2023. Nhật Bản đã mua 518 triệu CAD (379,29 triệu USD) thịt bò và các sản phẩm thịt bò của Canada năm 2022.

Việc Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế trên diễn ra trong bối cảnh nước này dự kiến sẽ giảm thuế nhập khẩu thịt bò bắt đầu từ ngày 1/4 tới theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Hải Yến   (TTXVN)
Phát hiện đường dây trộm cắp thịt bò đông lạnh lớn ở Mỹ
Phát hiện đường dây trộm cắp thịt bò đông lạnh lớn ở Mỹ

Giới chức Mỹ cho biết cuộc điều tra vụ trộm nhiều xe tải chở thịt bò đông lạnh ở bang Nebraska vào mùa Hè đã dẫn đến các vụ bắt giữ liên quan đến một đường dây trộm cắp nhắm vào các nhà máy đóng gói ở 6 bang miền Trung Tây, với số tiền lên đến hàng triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN