Nhà sáng lập WikiLeaks tố Tổng thống Obama nhắm vào gia đình ông

Nhà sáng lập WikiLeaks lần đầu chia sẻ về việc cuộc chiến chính trị ảnh hưởng như thế nào đến gia đình cũng như ngầm tố Tổng thống Barack Obama nhắm vào các con ông.

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange quanh quẩn trong Đại sứ quán Ecuador tại Anh suốt 4 năm qua.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News vào tối thứ Ba (3/1), ông Julian Assange đã ngầm ám chỉ Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắm vào gia đình ông, bao gồm cả các con ông – những đứa trẻ chưa đến 10 tuổi.

Buổi phỏng vấn đề cập mọi chủ đề, trong đó bao gồm cả cáo buộc những thông tin của đảng Dân chủ mà WikiLeaks làm rò rỉ được lấy từ các nhóm tin tặc Nga, tuy nhiên, Assange đã kiên quyết phủ nhận.

Cuối buổi phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity, ông Assange đã chia sẻ suy nghĩ về cuộc sống cá nhân của mình bị ảnh hưởng do cuộc chiến chính trị: “Tôi bị bắt giữ bất hợp pháp, không qua xét xử trong suốt 6 năm liền, không được ra ngoài tiếp xúc với ánh Mặt Trời. Rất khó khăn... nhưng đó là nhiệm vụ mà tôi gánh vác. Tôi hiểu trò chơi mà mình đang vướng vào – nơi các thế lực lớn chống lại và trả thù nhau. Tuy nhiên gia đình tôi thì hoàn toàn khác, những đứa con của tôi, còn chưa đến 10 tuổi, gia đình tôi vô tội, họ không tham gia cuộc chiến đó”.

Theo kết quả cuộc điều tra kéo dài 16 tháng của Tổ chức nhân quyền về bắt giữ tùy tiện của Liên hợp quốc (UNWGAD), nhà sáng lập WikiLeaks đang bị bắt giữ trái pháp luật và phải lập tức được thả tự do và nhận bồi thường.

Từ 19/6/2012, ông Assange xin tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh). Kể từ đó tòa nhà ông ở luôn ở trong tình trạng theo dõi của cảnh sát khi ông đối mặt với những cáo buộc tấn công tình dục ở Thụy Điển. Chính quyền Anh đã thừa nhận họ chi đến tận hơn 15 triệu USD cho lực lượng an ninh bao vây tòa nhà suốt từ tháng 6/2012 cho đến tháng 8/2015.

Hồng Hạnh (theo Sputnik)
Nga bị tố tuồn email cho WikiLeaks, ông Trump gặp tình báo làm rõ
Nga bị tố tuồn email cho WikiLeaks, ông Trump gặp tình báo làm rõ

Ba quan chức Mỹ ngày 4/1 cho biết tình báo Mỹ đã có được cái mà họ coi là bằng chứng thuyết phục sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 vừa qua, rằng Nga đã cung cấp những nội dung thông tin đánh cắp được từ Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ cho trang WikiLeaks thông qua một bên thứ ba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN