Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận thư của Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 5/3 đã nhận bức thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi đoàn đại biểu cấp cao quốc gia này tới thăm Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) bắt tay người đứng đầu phái đoàn Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đã xác nhận thông tin trên. Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mở tiệc chiêu đãi phái đoàn Hàn Quốc. Cả hai sự kiện này đã diễn ra trong khoảng thời gian 4 tiếng đồng hồ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Hàn Quốc đã cùng bàn luận về cải thiện mối quan hệ giữa hai quốc gia cũng như giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Phái đoàn Hàn Quốc bao gồm 5 quan chức cấp cao và 5 quan chức cấp chuyên viên. Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cũng cho biết phái đoàn sẽ thăm Triều Tiên trong 2 ngày và trở về Seoul trong ngày 6/3.

Buổi tiệc chiêu đãi do ông Kim Jong-un tổ chức. Ảnh: Yonhap

Trong năm 2017, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã không có lịch trình gặp gỡ đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc được cử tới Triều Tiên. Cách đây gần 4 năm, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đã tới thăm Triều Tiên nhưng cũng không thể gặp ông Kim Jong-un.

 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo cùng ngày 5/3 xác nhận rằng Seoul và Washington sẽ tiếp tục tổ chức tập trận chung sau khi sự kiện thể thao Paralympic 2018 kết thúc. Kênh CNN (Mỹ) cho biết Triều Tiên thường coi các cuộc tập trận này là động thái khiêu khích.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hình ảnh đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tại Triều Tiên
Hình ảnh đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tại Triều Tiên

Đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 5/3 đã đến CHDCND Triều Tiên và có những hoạt động đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN