Hình ảnh đoàn đặc phái viên Hàn Quốc tại Triều Tiên

Đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 5/3 đã đến CHDCND Triều Tiên và có những hoạt động đầu tiên.

Truyền thông Triều Tiên đã xác nhận về thông tin trên. Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cũng cho biết phái đoàn sẽ thăm Triều Tiên trong 2 ngày.

Đoàn đặc phái viên Hàn Quốc đã đáp chuyến bay thẳng kéo dài 30 phút từ một sân bay quân sự ở Seoul để tới Triều Tiên. Phái đoàn Hàn Quốc bao gồm 5 quan chức cấp cao và 5 quan chức cấp chuyên viên.

Các đặc phái viên đặc biệt của Hàn Quốc chụp ảnh tại sân bay quân sự ở Seongnam trước khi lên đường tới Triều Tiên. Ảnh: Getty Images

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: “Phái đoàn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc, trong đó có Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon, đã đến Bình Nhưỡng vào chiều 5/3”.

Bình Nhưỡng khẳng định Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên, ông Ri Son-gwon đã trực tiếp chào đón phái đoàn Hàn Quốc. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tối cùng ngày thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mở tiệc tối để chiêu đãi các quan chức Hàn Quốc.

Đại diện của phía Triều Tiên, ông Kim Yong-chol (trái) tiếp phái đoàn Hàn Quốc tại khách sạn ở Bình Nhưỡng.


Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong trong cuộc gặp với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol tại Bình Nhưỡng.

Trong phái đoàn Hàn Quốc, ông Suh Hoon được biết đến là người có nhiều kinh nghiệm trong làm việc với phía Triều Tiên. Theo Yonhap, ông Suh Hoon đã đóng góp nhiều trong việc thu xếp hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trước đây vào năm 2000 và 2007.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết sau khi trở về Seoul ngày 6/3, dự kiến đoàn quan chức nước này sẽ tới Mỹ để thông báo kết quả chuyến thăm Triều Tiên.

Video đoàn đặc phái viên Hàn Quốc thăm Triều Tiên:Hà Linh/Báo Tin tức
Khám phá sức mạnh tàu sân bay hạt nhân Mỹ cập cảng Việt Nam
Khám phá sức mạnh tàu sân bay hạt nhân Mỹ cập cảng Việt Nam

Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Waynee Meyer chiều 5/3 cập cảng Đà Nẵng (Việt Nam).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN