Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi cải thiện năng lực sản xuất tên lửa

Ngày 14/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi “nhanh chóng” cải thiện năng lực sản xuất tên lửa nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của tiền tuyến và các đơn vị tên lửa.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) thị sát các nhà máy sản xuất vũ khí lớn của nước này. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đưa ra phát biểu trên khi tới thăm các nhà máy sản xuất tên lửa chiến lược, bệ phóng tên lửa và nhiều loại vũ khí quân sự khác vào các ngày 11 và 12/8 vừa qua.

Chuyến thăm trên diễn ra chỉ một tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên thực hiện chuyến thị sát và đưa ra những chỉ đạo trực tiếp trên thực địa tại các nhà máy sản xuất đạn dược. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ dự định tổ chức cuộc tập trận thường niên mang tên Lá chắn Tự do Ulchi vào cuối tháng này, sự kiện mà phía Bình Nhưỡng cho là một cuộc diễn tập để xâm lược Triều Tiên.

Mới đây, tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên hôm 9/8, ông Kim Jong-un đã kêu gọi chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh có thể xảy ra.

Trương Tuấn (TTXVN)
Nga sản xuất tên lửa đẩy Rokot-M đầu tiên trang bị hệ thống điều khiển tự chế tạo
Nga sản xuất tên lửa đẩy Rokot-M đầu tiên trang bị hệ thống điều khiển tự chế tạo

Theo hãng thông tấn TASS, Giám đốc điều hành (CEO) Trung tâm Vũ trụ Khrunichev - nhà phát triển tên lửa hàng đầu của Nga - thông báo Nga đã bắt đầu sản xuất các bộ phận của tên lửa đẩy Rokot-M đầu tiên trang bị hệ thống điều khiển do nước này tự chế tạo, thay thế hệ thống điều khiển của Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN