Nhật Bản có kế hoạch sản xuất tên lửa Patriot mới chống lại vũ khí siêu vượt âm

Nhật Bản đã lên kế hoạch sản xuất thử nghiệm tên lửa đánh chặn mới cho các bệ phóng Patriot PAC-3 do Mỹ cung cấp, nhằm tạo thêm một lớp bảo vệ chống lại vũ khí siêu vượt âm.

Chú thích ảnh
Một quân nhân Nhật Bản đứng trước hệ thống đánh chặn tên lửa PAC-3. Ảnh: AP

Truyền thông Nhật Bản đưa tin hôm 4/3, tên lửa đất đối không tầm trung Type-03 cải tiến, mã là Chu-SAM, sẽ được đưa vào sử dụng vào khoảng năm tài chính 2030.

Được biết, Nhật Bản và Mỹ đã tổ chức một cuộc họp vào tháng 1 để thảo luận về những cách nâng cao tiềm lực để Tokyo chống lại tên lửa đạn đạo và siêu vượt âm - có thể di chuyển nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh và rất khó bị radar đánh chặn.

Tên lửa này sẽ được trang bị  cho bản nâng cấp của hệ thống phòng không PAC-3, được thiết bị để chống lại tên lửa đạn đạo ở mọi tầm bắn.

Loại tên lửa mới sẽ được đồng sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi Electric của Nhật Bản và sẽ nâng cấp phần mềm vào năm 2027.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nhật Bản lùi thời điểm phóng tên lửa thế hệ mới H3
Nhật Bản lùi thời điểm phóng tên lửa thế hệ mới H3

Ngày 4/3, Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo sẽ thực hiện vụ phóng tên lửa thế hệ mới H3 vào ngày 7/3, muộn một ngày so với kế hoạch do thời tiết xấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN