"Nhà giàu" Trung Quốc bỏ 170,4 triệu USD mua kiệt tác tranh khỏa thân

Một tác phẩm sơn dầu của họa sĩ người Italy Amedeo Modigliani đã được bán đấu giá thành công ở mức 170,4 triệu USD. Đây cũng là mức giá kỉ lục đối với tranh của họa sĩ Modigliani.


Được định giá ở mức 100 triệu USD, bức “Nữ khỏa thân nằm nghiêng” (Nu Coche hay Reclining Nude) đã đạt mức giá cao nhất tại phiên đấu giá một loạt những tác phẩm hội họa thuộc trường phái ấn tượng, đương đại, hậu chiến, hiện đại. Phiên đấu giá được tổ chức ở New York hôm 9/11, với 2.000 lượt chào giá thông qua 3 nhà đấu giá.

Bức họa được trưng bày ở phiên đấu giá. Ảnh: The Guardian


Bức “Nữ khỏa thân nằm nghiêng” đã có 9 phút đấu giá điên cuồng, với mức giá cuối cùng là 170,4 triệu USD, đưa nó trở thành bức họa đắt thứ 2 thế giới, sau bức của Picasso vẽ hồi năm 1995, được bán đấu giá thành công ở mức 179,4 triệu USD hồi tháng 5 vừa qua.

Bảo tàng Long Museum (Trung Quốc) là người đứng ra mua bức tranh sơn dầu của danh họa Modigliani, nhà đấu giá Christie cho biết. Bảo tàng này do tỉ phú Liu Yiqian thành lập. Ông này là người có sở thích sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và thường xuyên dùng thẻ tín dụng American Express mua chúng.

Hoài Thanh (Theo Bloomberg)
Bức tranh “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” được đấu giá 1,1 tỷ đồng
Bức tranh “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” được đấu giá 1,1 tỷ đồng

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Văn phòng AIA Kim Dung (TP Vinh, Nghệ An) đã đấu giá bức tranh "Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử" với mức giá 1,1 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN