Nguy cơ cao tấn công khủng bố ở Nam Phi

Chính phủ Mỹ đã nhận được thông tin các nhóm khủng bố đang lên kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các khu vực mua sắm ở Johannesburg và Cape Town trong thời gian gần.

Thành phố Johannesburg lên đèn.

Trong thông báo đăng tải trên trang web, Đại sứ quán Mỹ cho biết đây là những nơi các công dân Mỹ ở Nam Phi thường lui tới. Đại sứ quán Mỹ nêu rõ thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng công khai kêu gọi các phần tử ủng hộ tiến hành các vụ tấn công khủng bố trên toàn cầu trong tháng lễ Ramadan sắp tới.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nam Phi Clayson Monyela khẳng định các cơ quan an ninh của nước này đủ khả năng đảm bảo an ninh tại Nam Phi và an toàn của tất cả mọi người ở nước này.

Mỹ thường xuyên cảnh báo công dân nước này cảnh giác trước các cuộc tấn công khủng bố trên khắp thế giới. Tháng 9 năm ngoái, Mỹ cũng cảnh báo đã nhận được thông tin các phần tử cực đoan có thể tấn công các lợi ích của Mỹ ở Nam Phi. Tuy nhiên khi đó Bộ An ninh Nam Phi khẳng định không có mối đe dọa trước mắt nào từ các nhóm khủng bố nhằm vào nước này.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản