Nga triệt phá âm mưu khủng bố theo kiểu vụ Paris

Cơ quan an ninh liên bang Nga đã triệt phá một nhóm đối tượng chuẩn bị tiến hành tấn công các thành phố lớn của Nga với hình thức như các cuộc tấn công tại Paris.

Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ khủng bố đẫm máu Paris năm ngoái.

Ngày 19/5, Giám đốc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov cho biết cơ quan này đã triệt phá một nhóm đối tượng chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công tại các thành phố lớn của Nga với hình thức như các cuộc tấn công tại Paris (Pháp).

Theo ông Bortnikov, FSB đã phối hợp với cơ quan an ninh Kazakhstan triệt phá nhóm hoạt động trên hồi tháng 2 vừa qua. Các thành viên của nhóm này đang chuẩn bị đến Syria để gia nhập tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sau khi chỉ đạo các vụ tấn công khủng bố theo hình thức như các cuộc tấn công tại Pháp. Ông Bortnikov không cho biết đã bắt giữ bao nhiêu người hay cũng như không cho biết thêm bất kỳ chi tiết nào.

Ít nhất 130 người đã thiệt mạng và hàng trăm người đã bị thương trong loạt vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái.

TTXVN/Tin Tức
Những kẻ khủng bố Paris và Brussels xuất hiện tại triển lãm
Những kẻ khủng bố Paris và Brussels xuất hiện tại triển lãm

Hình ảnh và vật dụng cá nhân của một số tên khủng bố tại Paris và Brussels sẽ xuất hiện trong cuộc triển lãm dành cho các nhân vật "tử vì đạo" tại Đan Mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN