Những kẻ khủng bố Paris và Brussels xuất hiện tại triển lãm

Hình ảnh và vật dụng cá nhân của một số tên khủng bố tại Paris và Brussels sẽ xuất hiện trong cuộc triển lãm dành cho các nhân vật "tử vì đạo" tại Đan Mạch.

Hiện trường khủng bố tại Paris tháng 11/2015.

Theo tờ The Guardian, tại thủ đô Đan Mạch có thể tổ chức cuộc triển lãm dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới đã "tử vì đạo", trong số đó có Jeanne d'Arc, Socrates và những nhân vật nổi tiếng khác.

Tuy nhiên, cùng với nữ anh hùng của Pháp và nhà triết học Hy Lạp cổ đại, tại cuộc triển lãm sẽ có hình ảnh và vật dụng cá nhân của hai anh em nhà El Bakraoui đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Brussels hồi tháng 3/2016, và Foued Mohamed-Aggad, một trong trong 3 kẻ khủng bố tham gia vụ tấn công khủng bố tại Paris tháng 11/2015. Trong số những vật dụng cá nhân có một chiếc găng tay mà Ibrahim El Bakraoui đeo vào tay để che dấu ngòi nổ.

Các nhà tổ chức triển lãm nói rằng, thuật ngữ "tử vì đạo" có thể được xem xét theo những quan điểm khác nhau, mỗi người là nhân vật chính trong lịch sử của mình.

Ông Diego Gugliotta, đại diện của đảng "Venstre", một trong những chính đảng lớn nhất của Đan Mạch, lên tiếng phản đối cuộc triển lãm. Ông có ý định khởi kiện ban tổ chức về tội kích động khủng bố.

Dự kiến ​​triển lãm sẽ được tổ chức trên địa bàn một tu viện cũ ở một trong những khu vực sành điệu nhất của thành phố từ ngày 26/5-10/6.

Các cuộc tấn công khủng bố ở Paris đã cướp đi sinh mạng của 130 người, hơn 350 người khác bị thương còn tại Brussels, 32 người chết và hơn 300 người bị thương.

Theo Sputnik
Nghi can khủng bố Paris Abdeslam bị buộc tội
Nghi can khủng bố Paris Abdeslam bị buộc tội

Nghi can hàng đầu gây ra loạt vụ tấn công đẫm máu tại Paris hồi tháng 11/2015, đã bị buộc tội giết người, có liên hệ với một tổ chức khủng bố và sở hữu vũ khí cùng chất nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN