Người Palestine sáng chế 'bom bao cao su' gây bão lửa ở Dải Gaza

Sau sản phẩm diều bốc cháy, người Palestine các lán trại khu vực biên giới Dải Gaza tiếp tục tự chế một loại vũ khí chết người – bom bao cao su.

Lính cứu hỏa Israel tìm cách dập tắt lửa gần biên giới sau khi diều bốc cháy bay từ lán trại Palestine tới. Ảnh: AFP

Lợi dụng sức gió thổi từ Địa Trung Hải vào như một lợi thế chiến thuật, người Palesitne đã liên tục thả những quả “bom” treo dưới những chiếc bao cao su được thổi phồng để gió đưa về phía Đông sang lãnh thổ Israel.

Vấn đề mà Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) gặp phải trong lúc đối phó với những loại vũ khí “đồ chơi” này là IDF không có bất kỳ một phương án cụ thể hữu hiệu nào để triệt hạ được chúng. Máy bay không người lái, giải pháp kỹ thuật công nghệ cao chỉ có ích phần nào. Theo tờ Times of Israel, ít nhất một thiết bị tự chế như vậy đã bị lực lượng công binh Israel bắn rơi ở vùng phía Nam Shaar Hanegev.

Video cách làm bom bao cao su handmade (nguồn: IDF Twitter):IDF cho biết những “quả bom sex” trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho người dân nước này. “Diều và bóng bay (bao cao su) mang chất nổ không phải là đồ chơi trẻ con nữa. Chúng là những vũ khí chết người có thể khiến trẻ em thiệt mạng”, Naftali Bennett – Bộ trưởng Bộ Giáo dục Israel phát biểu trong một phiên họp tuần gần đây.

“Bóng bay có thể là một thứ gì đó vô hại và đẹp đẽ, nhưng nếu sử dụng cho mục đích chiến tranh, thì nó sẽ là mục tiêu tiêu diệt hàng đầu của quân đội”, Avichai Mandelblit, một quan chức cấp cao Israel giải thích.

IDF buộc phải dùng máy bay không người lái để bắn vào các doanh trại kế bên biên giới – nơi chế tạo ra loại vũ khí “nhỏ mà có võ” này. Theo lực lượng IDF, rất nhiều trong số các đối tượng thả bom bao cao su, diều bốc cháy là trẻ em. Tuy nhiên, IDF không nhắm đến nhóm đối tượng này, mà họ chỉ tìm và loại trừ “những người lớn đứng sau giật dây”.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Linh mục tát em bé không chịu nín khóc trong lễ rửa tội
Linh mục tát em bé không chịu nín khóc trong lễ rửa tội

Đoạn video ghi lại cảnh một linh mục lớn tuổi thẳng tay tát một em bé một cách bạo lực trong lễ rửa tội đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN