Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị công du Anh và các nước Đông Nam Á

Ngày 8/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Ngoại trưởng nước này, ông Antony Blinken, sẽ có chuyến công du nước ngoài từ ngày 9 - 17/12.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo lịch trình, sau khi đến Anh tham dự cuộc họp các bộ trưởng của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), ông Blinken sẽ đến Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Cụ thể, cuộc họp với các bộ trưởng G7 diễn ra tại thành phố Liverpool từ ngày 10 - 12/12 sẽ có đại diện các quốc gia khách mời, trong đó có Australia, Ấn Độ, Hàn Quốc và một số thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chương trình nghị sự của ông Blinken tại Anh sẽ tập trung vào các vấn đề như an ninh, vaccine phòng COVID-19, cơ sở hạ tầng toàn cầu và tình hình khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tiếp sau Anh, ông Blinken sẽ lần lượt thăm Indonesia, Malaysia và Thái Lan từ ngày 13 - 16/12 để thảo luận về các vấn đề khu vực.

Kết thúc chuyến công du, ông Blinken sẽ dừng chân tại Honolulu, Hawaii ngày 17/12 và có cuộc làm việc với Đô đốc John Aquilino - Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của Mỹ.

Lê Ánh (TTXVN)
Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ
Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ

Ngày 27/7, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến New Delhi, bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ kéo dài hai ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Blinken đến Ấn Độ trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN